1. Trang Chủ
  2. Tin Tức
  3. Tin Tức
  4. Các thông tin khi sử dụng máy chấm công

Các thông tin khi sử dụng máy chấm công

Cập Nhật : 31/12/2023 - Ngày Đăng : 30/09/2019 - 2:44 PM - Lượt xem : 382

BẠN ĐÃ HIỂU HẾT MÁY CHẤM CÔNG CHƯA?

     Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ ngày càng tiên tiến và hiện đại. Lúc này nhu cầu sử dụng các thiết bị mang tính chất tự động và công nghệ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trong đó không thể thiếu nhu cầu chấm công bằng vân tay, thẻ cảm ứng và cao hơn là khuôn mặt... Lúc này các dòng máy chấm công ngày càng được cải tiến hoàn thiện và khoa học hơn. Máy chấm công giúp các doanh nghiệp giải quyết rất nhiều vấn đề trong việc chấm công, tính lương và tiết kiệm chi phí cho việc quản lý doanh nghiệp.

    

1) Máy chấm công là gì?

   Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi nhận giờ vào ra của nhân viên theo thời gian thực, lưu lại dữ liệu đó dùng để chấm công nhân viên. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc cửa hàng, công ty,...

2) Máy chấm công vân tay giải quyết được các vấn đề gì?

- Máy chấm công vân tay giúp cho việc chấm công trở nên dễ dàng hơn (nhân viên tự check vân tay trên máy chấm công tại các cổng ra, vào của công ty).

- Các dữ liệu chấm công trở nên minh bạch, chính xác hơn, không phải đau đầu về việc chấm công hộ, gian lận thời gian làm việc hoặc mất thời gian giải quyết các vấn đề liên quan đến các vấn đề chấm công vào cuối tháng).

- Các dữ liệu chấm công có thể tùy biến được thành nhiều mẫu báo cáo khác nhau, có thể xuất ra file excer ngay (báo cáo đi muộn về sớm, báo cáo làm thêm giờ, tăng ca, báo cáo chi tiết công cho cả công ty, báo cáo theo phòng ban, hoặc báo cáo chi tiết theo từng nhân viên...).

- Đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn hơn 100 hoặc công ty có nhiều chi nhánh, việc sử dụng máy chấm công vân tay sẽ giúp doanh nghiệp giảm đến 80% chi phí chấm công tính lương nhân viên.

>>> Máy chấm công sẽ giúp các doanh nghiệp số hóa dữ liệu chấm công nhanh chóng, giảm được rất nhiều thời gian cho việc chấm công tính công, tự động hóa việc chấm công, chấm công và tính công doanh nghiệp.

3) Trên thị trường có những máy chấm công nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng chấm công như: Máy chấm công Ronald Jack, Mita, Kingpower, Gigata, Seiko,... tất cả đều có chức năng chung là phục vụ cho công tác chấm công, quản lý nhân sự, tính lương, kiểm soát cửa, kiểm soát an ninh,...

Máy chấm công bằng vân tay của Ronald Jack Mita là 2 hãng máy chấm công hiện nay được rất nhiều các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

4) Nguyên lý hoạt động của máy chấm công?

Máy chấm công hoạt dộng được bao gồm 2 bộ phận chính là máy chấm công và phần mềm quản lý máy chấm công, tính lương.

- Máy chấm công là thiết bị ghi nhận giờ vào ra của nhân viên thông qua ID mã chấm công, vân tay, thẻ từ, khuôn mặt,... và lưu lại vào bộ nhớ trong của máy chấm công.

- Phầm mềm máy chấm công

Đầu tiên, ta cần lắp đặt máy chấm công và cho kết nối với máy tính thông qua dây mạng , sau đó cài phần mềm chấm công lên máy tính để xử lý và trích xuất xử liệu từ thiết bị gửi về.

Để có dữ liệu chấm công, ta cần đăng kí với máy chấm công các thông tin cơ bản như: mã nhân viên, họ tên, phòng ban, vân tay,...  Lúc đó máy xẽ xác nhận và lưu trữ dữ liệu dữa trên các thông  tin đã đăng kí. Thêm nữa cần cài đặt và thiết lập các thông số hệ thống cho thiết bị chấm công như: thời gian vào ra, ngưỡng nghỉ trưa, ngưỡng đi muộn về sớm, ngưỡng nghỉ trưa, lịch phân ca,... dựa vào đó ta mới tính công được cho từng nhân viên.

5) Các loại máy chấm công

- Máy chấm công bằng vân tay:

Là thiết bị chấm công bằng cách quét vân tay của nhân viên để ghi nhận giờ chấm công.

Đây là máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm chấm công nhanh, chính xác, bảo mật tốt, khó có thể chấm công hộ cho nhau được.

Máy có thể đặt thời gian  lịch trình làm việc có thể kết nối độc lập hoặc kết hợp với phần mềm chấm công để quản lý. Máy có thể kết hợp với chuông báo, kết hợp với khóa cửa, đầu đọc phụ để kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy tại các doanh nghiệp, chung cư, công ty, tòa nhà,..

-Máy chấm công bằng khuôn mặt:

Là máy chấm công được tích hợp camera với độ phân giải cao, máy thuộc phân khúc cao cấp, được trang bị bộ vi xử lý cấu hình cao gần tương đương với 1Mini PC, máy thường được tích hợp all one bao gồm: chấm công bằng khuôn mặt, chấm công vân tay, mã pin... Máy có thể tích hợp các thiết bị ngoại vi khác như chuông báo, cảm biến từ bên ngoài, tích hợp với khóa cửa, kiểm soát an ninh...

Phương thức chấm công bằng khuôn mặt là phương pháp chấm công có tính bảo mật cao nhất hiện nay.

-Máy chấm công bằng thẻ giấy:

Máy chấm công bằng thẻ giấy là máy chấm công sử dụng thẻ giấy để chấm công, mỗi nhân viên sẽ được phát 1 thẻ, máy sẽ ghi thời gian ra vào trực tiếp lên thẻ chấm công, cuối tháng nhân viên sẽ tổng hợp lại dựa trên thời gian in trên thẻ.

-Máy chấm công sử dụng thẻ từ:

Là máy chấm công có tốc độ chấm công nhanh nhất hiện nay, máy xác thực bằng ID của người chấm công, có 1 số máy được trang bị đầu đọc có thể đọc từ khoảng cách khá xa, có thể lên đến 15m.

Máy được sử dụng nhiều tại các khu công nghiệp, thẻ công nhân để chấm công luôn, máy có tích hợp kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy,...

6) Chế độ bảo hành máy

Các máy chấm công chính hãng sẽ được công ty bảo hành chính hãng 12 tháng nếu là lỗi của nhà sản xuất.

Phần mềm chấm công được bảo hành 12 tháng và được hỗ trợ sữa chữa phần mềm

Tại sao bạn nên chọn Bigmart để mua sản phẩm máy chấm công?

Bigmartđịa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối máy chấm công và các thiết bị khác. Nhân viên tư vấn am hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chấm công, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Vậy nên chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách hàng chọn được model máy chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

>>> Tham khảo các máy chấm công khác tại đây:
- Máy chấm công Ronald Jack
- Máy chấm công Mita
- Máy chấm công Gigata.
- Máy chấm công thẻ giấy Seiko

 

 

 

Khi nào nên sử dụng máy hút ẩm cho gia đình: Hướng dẫn và lợi ích

Khi nào nên sử dụng máy hút ẩm cho gia đình: Hướng dẫn và lợi ích

27/05/2023 - 9:03 AM

Với con người, độ ẩm không khí lý tưởng dao động trong khoảng từ 40% đến 70%. Đồng thời, ở mức độ ẩm không..

Một số tips giúp bạn chọn mua xe kéo đi chợ phù hợp

Một số tips giúp bạn chọn mua xe kéo đi chợ phù hợp

16/08/2022 - 10:17 AM

Xe kéo đi chợ là một giải pháp tối ưu nhất, hỗ trợ việc chứa đựng tất cả hàng hóa cũng như vận chuyển hàng..

Những lợi ích tuyệt vời của việc uống nước ẩm

Những lợi ích tuyệt vời của việc uống nước ẩm

10/12/2019 - 10:18 AM

Tăng cường uống nước ấm ngay để hưởng đủ các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

SO SÁNH MÁY IN MÃ VẠCH GODEX G500 VÀ XPRINTER 350B

SO SÁNH MÁY IN MÃ VẠCH GODEX G500 VÀ XPRINTER 350B

29/11/2019 - 11:50 AM

So sánh mẫu máy tiêu biểu cho in nhiệt trực tiếp là Xprinter XP-350B và mẫu máy đại diện cho in gián tiếp là Godex G500

Cách chọn cây nước nóng lạnh

Cách chọn cây nước nóng lạnh

26/10/2019 - 8:55 AM

Cuộc sống hối hả, nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh ngày càng tăng cao. Một trong các thiết bị thông minh rất..

Những điều cần biết về máy chấm công

Những điều cần biết về máy chấm công

23/10/2019 - 11:15 AM

Máy chấm công là công cụ giúp hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả nhất hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về máy..

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA THÙNG CHỞ HÀNG

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA THÙNG CHỞ HÀNG

26/10/2019 - 10:21 AM

chúng tôi xin hướng dẫn quý khách lựa chọn cho mình một vài loại thùng phù hợp và tối ưu nhất với người sử dụng

[X]
028.73009973 - 024.73009973