1. Trang Chủ
 2. Tin Tức
 3. Tin Tức Bộ Lưu Điện
 4. Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp? Top model bán chạy 2023

Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp? Top model bán chạy 2023

Ngày Đăng : 19/08/2022 - 4:40 PM - Lượt xem : 144

Bộ lưu điện máy tính để bàn, laptop đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại gia đình hay các văn phòng công ty, doanh nghiệp nhờ khả năng cung cấp điện tức thời khi nguồn điện lưới có sự cố. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp chưa? Tham khảo ngay bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Trong thời đại ngày nay việc sử dụng máy tính, laptop dường như đã trở thành thiết yếu trong đời sống và cả nhiều lĩnh vực hoạt động liên quan đến xử lý dữ liệu, lưu trữ thông tin với thao tác 100% trên máy tính. Tuy nhiên vì máy tính để bàn vẫn là thiết bị điện tử phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện năng, nếu chẳng mau nguồn điện đột ngột bị ngắt thì mọi dữ liệu, công việc, giấy tờ sẽ bị mất hết, ảnh hưởng đến năng suất làm việc hay thậm chí là thất thoát dữ liệu, tài chính của công ty doanh nghiệp. Để khắc phục triệt để rủi ro này thì bộ lưu điện máy tính PC UPS đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Bộ lưu điện cho máy tính
Bộ lưu điện cho máy tính

Trang bị bộ lưu điện máy tính giúp mọi dữ liệu quan trọng, công việc hằng ngày được backup dễ dàng trên máy nhờ khả năng cấp điện tức thời. Tuy nhiên có một số vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn UPS cho máy tính như cách lựa chọn thiết bị phù hợp nhu cầu? Nhiều máy tính dùng chung 1 UPS được không? Đâu là những thương hiệu hay model bộ lưu điện máy tính đáng mua nhất hiện nay? Tất cả sẽ được Bigmart tổng hợp và cung cấp giải đáp ngay trong nội dung bên dưới. Mời bạn đọc theo dõi.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

I. Bộ lưu điện máy tính là gì?

Bộ lưu điện máy tính là thiết bị có khả năng lưu trữ và cung cấp điện cho máy tính khá phổ biến hiện nay. Bởi khi gặp sự cố về điện, không giống như laptop, máy tính để bàn sẽ bị dừng hoạt động ngay lập tức, các dữ liệu, tài liệu chưa kịp lưu sẽ bị mất mà không thể nào phục hồi. Sử dụng bộ lưu điện cho máy tính bàn vừa đảm bảo hiệu quả công việc, hạn chế thất thoát dữ liệu đồng thời giúp bảo vệ thiết bị, góp phần tăng tuổi thị phần cứng cho PC.

Bộ lưu điện máy tính là gì?
Bộ lưu điện máy tính là gì?

Ngoài việc sử dụng cho máy tính, bộ lưu điện có thể trang bị dùng cho máy in, máy fax, hệ thống mạng, wifi, switch, modem,...trong văn phòng, gia đình. 

II. Vì sao cần dùng bộ lưu điện cho máy tính?

Vì sao cần trang bị UPS cho máy tính? Không giống như laptop hay các thiết bị cầm tay, máy tính PC là thiết bị sử dụng điện với yêu cầu nghiêm ngặt về tính ổn định, nếu điện áp thường xuyên tăng giảm hay cúp đột ngột có thể dẫn đến việc máy tính bị tắt đột ngột, mất dữ liệu do không kịp lưu lại. Vì vậy việc sử dụng bộ lưu điện UPS là thật sự cần thiết cho máy vi tính. 

Ngoài ra nếu máy vi tính không sử dụng bộ lưu điện UPS khi gặp các sự cố nguồn điện lưới có thể khiến các linh kiện máy tính bị ảnh hưởng, nếu xảy ra nhiều lần có thể làm hư hỏng bo mạch, ram và đặc biệt là ổ cứng lưu trữ dữ liệu - bộ phận quan trọng nhất với các dòng máy tính văn phòng công ty, doanh nghiệp, vì ổ cứng mà bị hư rất khó để thay thế hay sửa chữa.

Ưu điểm bộ lưu điện máy tính
Ưu điểm bộ lưu điện máy tính

Có thể tóm gọn lại công dụng của bộ lưu điện với máy vi tính như sau:

 • Cung cấp điện năng tức thời cho máy vi tính khi xảy ra sự cố điện lưới giúp kéo dài thời gian hoạt động, dễ dàng lưu lại dữ liệu đang làm dở dang.
 • Trang bị UPS giúp máy tính được shutdown an toàn, đúng quy trình, đảm bảo tuổi thọ linh kiện, hạn chế chi phí sửa chữa và rủi ro hư hỏng ổ cứng lưu trữ.
 • Bộ lưu điện giúp nguồn điện cấp cho máy tính ổn định, không chập chờn đảm bảo hiệu quả công việc cao.
 • UPS tiêu thụ điện năng rất ít, tiết kiệm chi phí đầu tư cho công ty, doanh nghiệp.

III. Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp

UPS là thật sự cần thiết nhưng để có thể dễ dàng chọn được bộ lưu điện máy tính phù hợp nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 bước lưu ý để có thể lựa chọn model cần thiết:

1. Xác định công suất máy tính để bàn

Công suất máy tính tương đối khó xác định, bạn có thể dựa vào công suất của bộ nguồn máy tính PSU để tính toán hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp máy tính nhằm cung cấp công suất thực. 

Nếu bạn dùng UPS cho nhiều máy tính thì nên tính tổng công suất của nhiều máy. Sau đó chọn bộ lưu điện đáp ứng công suất yêu cầu của một hoặc nhiều thiết bị. Tốt nhất nên chọn Ups có công suất gấp từ 1,5 – 2 lần công suất của máy vi tính.

2. Xác định loại nguồn điện ra và vào

Hiện nay UPS phổ biến 2 loại dòng điện 1 pha và 3 pha trong đó 1 pha thường dùng trong dân dụng, văn phòng, công ty vừa và nhỏ, còn dòng 3 pha thì dùng cho hà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp quy mô sản xuất lớn. Vì vậy bạn cần xác định rõ nguồn điện đầu vào, ra của hệ thống lưới điện để lựa chọn UPS cho phù hợp.

Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp
Cách chọn bộ lưu điện máy tính phù hợp

3. Xác định thời gian lưu điện của Ups

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất để khi điện lưới bị cúp đột ngột thì máy vi tính PC sẽ có đủ thời gian sao lưu, hoàn tất các tác vụ và tắt máy an toàn. Xác định nhu cầu thời gian lưu điện cho PC hoặc hệ thống máy tính, máy chủ để có thể chọn UPS phù hợp. Hiên nay, các bộ lưu điện cho máy tính công suất 500-700VA đảm bảo thời gian sử dụng từ 3 - 7 phút. Nếu hệ thống máy tính nhiều hoặc cần thời gian lưu điện cao hơn thì phải tăng công suất.

Xem thêm bài viết khác :

4. Các tính năng khác của bộ lưu điện

Ngoài việc lưu trữ và cấp điện tức thời thì bộ lưu điện cho máy tính còn có nhiều tính năng khác về điện mà có thể bạn sẽ cần lưu tâm, chẳng hạn như UPS Online thường kèm theo chức năng ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống xung, quản lý tắt tự động, đèn báo,...vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị tải và xử lý sự cố kịp thời.

IV. Nhiều máy tính dùng chung một bộ lưu điện được không?

Việc sử dụng bộ lưu điện cho nhiều máy tính được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm vì mỗi máy tính của phòng kế toán, sale, ban giám đốc chứa các dữ liệu quan trọng. Để đáp ứng việc sử dụng UPS cho nhiều bộ PC thì các dòng bộ lưu điện UPS Online là sự lựa chọn phù hợp với công suất lớn, được trang bị nhiều cổng cắm và thời gian lưu điện tốt hơn các dòng UPS Offline.

Trang bị một bộ lưu điện UPS Online có công suất đáp ứng được nhiều máy tính để bàn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, hao hụt khi bạn không cần phải mua nhiều bộ lưu điện khác nhau. Ngoài ra việc trang một số lượng ít bộ lưu điện giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo hành.

Để đảm bảo nhiều máy tính có thể kết nối và hoạt động tốt với một bộ lưu điện thì cần phải tính toán chi tiết tổng công suất cần thiết là bao nhiêu. Nên chọn mua những UPS Online có công suất lớn hơn 20-50% tổng công suất máy tính để có thời gian lưu điện lâu và có thể mở rộng thêm thiết bị về sau, tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

V. Thương hiệu bộ lưu điện máy tính tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bộ lưu điện máy tính trên thị trường. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm chọn sản phẩm phù hợp thì việc tìm kiếm giữa hàng loạt thương hiệu sẽ tương đối khó khăn. Dưới đây là một số thương hiệu bộ lưu điện máy tính được Bigmart UPS đánh giá là đáng mua nhất hiện nay.

1. Bộ lưu điện máy tính Santak

Bộ lưu điện Santak là thương hiệu lâu đời tại thị trường Việt Nam. Các model UPS máy tính của Santak đều nổi trợi với các ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn, nạp sạc nhanh, thời gian lưu điện tốt, điện áp ra 220V, công suất từ 500VA đến 10 KVA. Đặc biệt là ắc quy mà hãng sử dụng là độc quyền loại 12VDC kín khí, không cần bảo dưỡng nhiều với tuổi thọ kéo dài trên 3 năm. Hệ thống điều khiển dễ dàng sử dụng, trang bị dàn LED và loa báo hiệu quá tải, pin yếu,...thuận tiện theo dõi.

Giá bộ lưu điện máy tính Santak dao động trong khoảng từ 900.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

2. Bộ lưu điện máy tính Apc

Bộ lưu điện APC là thương hiệu đến từ Mỹ nổi bật với chất lượng sản phẩm tốt nhờ áp dụng quy trình sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Thiết UPS máy tính hiện đại, tân tiến với nhiều cổng ra giúp kết nối nhiều thiết bị khác nhau, Điện áp ra 220V – 230V, công suất đầu ra 325W - 2700W. Ắc quy bộ lưu điện kèm theo là dòng ắc quy axit chì kín khí sạc nhanh và tuổi thọ sử dụng cao.

Giá bộ lưu điện máy tính APC dao động trong khoảng từ 1.100.000 đồng đến hơn 90.000.000 đồng.

Xem thêm bài viết khác :

3. Bộ lưu điện máy tính Ares

Các dòng bộ lưu điện máy tính Ares gây ấn tượng với người dùng nhờ thiết kế tinh gọn, bề ngoài được trang bị vỏ nhựa cách điện, cách nhiệt cực kì bền chắc và an toàn trong suốt quá trình sử dụng, công suất đầu ra 390W - 6 KW. Điểm nổi bật của UPS máy tính của Ares được trang bị công nghệ AVR với nguồn ra dạng sóng sine mô phỏng giúp ổn áp, ổn tần, bảo vệ linh kiện máy tính khi điện lưới bị tăng hoặc sụt áp, chống nhiễu và sét lan truyền.

Giá bộ lưu điện máy tính APC dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng đến hơn 41.000.000 đồng.

VI. Top model bộ lưu điện cho máy tính đáng mua nhất

Nếu bạn đang có ý định mua bộ lưu điện sử dụng cho máy tính thì dưới đây là 7 gợi ý model bán chạy nhất hiện nay trên thị trường mà bạn nên lưu tâm tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp.

1. Bộ lưu điện máy tính giá rẻ Santak TG500 (500VA/ 300W)

Gợi ý đầu tiên là bộ lưu điện máy tính UPS Santak Offline TG500 được sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay nhờ công suất đầu ra 500VA nằm ở mức sử dụng tối thiểu có thể sử dụng cho 1 bộ PC hoàn chỉnh cấu hình phổ thông đi kèm 1 màn hình máy tính CRT 15 inch với thời gian lưu điện tối đa 12 phút. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, các khâu chế tạo luôn được nhãn hàng rất chú trọng.

Bộ lưu điện máy tính giá rẻ Santak TG500 (500VA/ 300W)
Bộ lưu điện máy tính giá rẻ Santak TG500 (500VA/ 300W)

Ưu điểm của bộ lưu điện Santak TG500:

 • Bộ Lưu Điện UPS Santak TG500 công suất đầu ra 500VA 300W thích hợp dùng cho 1 bộ máy tính văn phòng cấu hình bình thường với thời gian lưu điện 6 phút cho 50% tải của máy vi tính.
 • Bộ lưu điện có công suất thấp nhất được sử dụng chủ yếu cho mục đích lưu điện tạm thời.
 • Nên sử dụng cho 1 máy tính văn phòng có cấu hình bình thường hoặc các thiết bị mạng, máy đếm tiền…
 • Thời gian lưu điện tối đa 30 phút, là thời gian lưu điện cao nhất mà sản phẩm UPS Santak TG500 có thể lưu được không tải hoặc có tải. Nhà sản xuất đã thiết kế như vậy để bảo vệ Pin và UPS.

Thông số kỹ thuật UPS Santak TG500:

 • Thời gian chuyển mạch: 2 ~ 6 mili giây (Tối đa 10 mili giây)
 • Loại ắc quy: 12VDC, kín khí, không cần bảo dưỡng, tuổi thọ trên 3 năm.
 • Công suất của nguồn ra: 500VA/ 300W
 • Điện áp danh định của nguồn vào: 220VAC
 • Điện áp: 220VAC ± 10% (Chế độ ắc quy)
 • Nhiệt độ môi trường: 0 ~ 40 độ C
 • Kích thước: 99 x 334 x 143 mm
 • Trọng lượng tịnh: 6.5kg

2. Bộ lưu điện máy tính Eaton ENV600H (600VA/ 360W)

Một thương hiệu khác cũng rất được lưu tâm chính là EATON của Mỹ, điển hình như model bộ tích điện cho máy tính Eaton ENV600H được tích hợp sẵn công nghệ Line Interactive with Automatic Voltage Regulation (AVR) có chức năng cân bằng điện áp ổn định cho mọi thiết bị đầu ra. Thiết bị công suất 600VA/ 360W thích hợp sử dụng cho thiết bị máy tính với thời gian lưu điện lần lượt là 14 phút với tải 120W và 18 phút với tải 100W.

Bộ lưu điện máy tính Eaton ENV600H (600VA/ 360W)
Bộ lưu điện máy tính Eaton ENV600H (600VA/ 360W)

Ưu điểm của bộ lưu điện Eaton ENV600H:

 • Bộ lưu điện máy tính Eaton ENV600H có công suất 600VA nhưng vẫn được tích hợp công nghệ AVR giúp cân bằng nguồn điện lưới bảo vệ ắc quy và thiết bị tải.
 • Sản phẩm có thiết kế kích thước 140 x 100 x 330mm nhỏ gọn thuận tiện và dễ dàng di chuyển lắp đặt ở mọi vị trí khác nhau trong gia đình, văn phòng.
 • Cấu tạo của UPS cực kì chắc chắn với vỏ ngoài gia công từ nguyên liệu cao cấp.

Thông số kỹ thuật UPS Eaton ENV600H:

 • Thời gian lưu điện: 14 phút với tải 120W & 18 phút với tải 100W
 • Ổ cắm: 3 ổ cắm đầu ra & 1 ổ cắm đầu vào nguồn điện
 • Công suất: 600VA/360W
 • Điện áp ra: 230V
 • Điện áp vào: 170-280VA
 • Tần số: 50/60Hz
 • Kích thước: 140x100x330mm
 • Trọng lượng: 6kg

3. Bộ lưu điện cho PC MARUSON POW-700AGMU (700VA/ 360W)

Tiếp theo là model bộ lưu điện UPS MARUSON POW-700AGMU hoạt động công suất 700VA đầu ra 360W thích hợp dùng cho máy tính văn phòng cấu hình thấp, hệ thống tính tiền POS mini hay các thiết bị camera, internet, modem, wifi,...trong thời gian khi nguồn lưới điện gặp sự cố. Thiết bị được trang bị công nghệ Line interactive với tính năng tự động ổn áp (AVR) giúp bảo vệ thiết bị tải và ắc quy khi điện áp quá cao hoặc quá thấp.

Bộ lưu điện cho PC MARUSON POW-700AGMU (700VA/ 360W)
Bộ lưu điện cho PC MARUSON POW-700AGMU (700VA/ 360W)

Ưu điểm của bộ lưu điện MARUSON POW-700AGMU:

 • Bộ lưu điện MARUSON POW-700AGMU công suất ngõ ra 700VA/ 360W thích hợp dùng cho các thiết bị máy tính văn phòng, hệ thống tính tiền POS cửa hàng tiện lợi, thiết bị điện tử camera, wifi modem,...
 • Thiết bị UPS có thể giảm tiêu thụ năng lượng và tích tụ nhiệt nhờ thiết kế góp phần tiết kiệm chi phí điện năng.
 • Bộ nạp hiệu quả với thời gian sạc 8h đạt 90% dung lượng.
 • Thiết bị giúp bảo vệ quá tải, xảy ra sự phóng điện, nạp điện nhiều.

Thông số kỹ thuật UPS MARUSON POW-700AGMU:

 • Công suất 700VA/360W
 • Điện áp: 220/230/240 VAC
 • Dải điện áp: 162 ~ 290VAC
 • Thời gian chuyển mạch: 2-6ms, max 10ms
 • Kích thước: 279 x 101 x 142 mm
 • Trọng lượng : 4.2 kg

4. Bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS (800VA/ 450W)

Một gợi ý khác của thương hiệu APC chắc chắn không thể bỏ qua là bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS chuyên dùng cho máy tính với công suất 800VA/ 450W giúp khắc phục hoàn toàn rủi ro về sự cố mất điện cho hộ gia đình, văn phòng. Với công nghệ Line Interactive giúp nguồn điện lưới thoải mái ổn áp trong quá trình sử dụng, đảm bảo đầu ra được kết nối ổn định.

Bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS (800VA/ 450W)
Bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS (800VA/ 450W)

Ưu điểm của bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS:

 • Bộ lưu điện APC Line Interactive BV800I-MS công suất đầu ra 800VA/ 450W giúp lưu điện cho các thiết bị công suất nhỏ như máy vi tính, máy trạm, hệ thống tính tiền POS mini.
 • Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại có thể đặt đứng thẳng, nằm ngang hoặc treo tường có thể dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí trong gia đình, văn phòng phù hợp với mọi thiết bị điện tử.
 • Được tích hợp công nghệ Line Interactive cung cấp khả năng bảo vệ nguồn điện đầu ra duy trì ổn định, điều chỉnh các mức điện áp thấp và cao về ngưỡng an toàn, đảm bảo kết nối cho thiết bị tải là tốt nhất và đáng tin cậy.
 • Bảo vệ các thiết bị điện tử có giá trị của bạn tránh các sự cố nguy hiểm liên qua đến xung sét, sốc điện hay nhiễu điện.

Thông số kỹ thuật UPS APC Line Interactive BV800I-MS:

 • Công suất 800VA/450W
 • Điện áp: 220 VAC
 • Dải điện áp: 170V - 280V
 • Loại pin: 12 V / 7 Ah x 1
 • Thời gian sạc lại: 6-8 h
 • Kích thước: 9.25 x 16.05 x 30.5 cm
 • Trọng lượng : 5.3 kg

5. Bộ lưu điện PC Santak TG1000 (1000VA/ 600W)

Một sản phẩm bán rất chạy khác của thương hiệu Santak dành cho máy vi tính là bộ lưu điện Offline Santak TG1000 công suất 1000VA/600W chuyên dùng cho các thiết bị máy tính, máy trạm, máy tính tiền siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hệ thống internet, wifi,...với thời gian lưu điện tốt 12 phút cho 50% tải.

Bộ lưu điện PC Santak TG1000 (1000VA/ 600W)
Bộ lưu điện PC Santak TG1000 (1000VA/ 600W)

Ưu điểm của bộ lưu điện Santak TG1000:

 - Thời gian chuyển trạng thái hoạt động của thiết bị này từ điện lưới sang chế độ lưu điện và ngược lại không quá 10ms.

 - Chức năng khởi động nguội khi không có điện lưới.

 - Bộ nạp điện được tích hợp an toàn giúp cho tuổi thọ của ắc-qui được kéo dài thêm

 - Tương thích tốt với máy phát điện

Thông số kỹ thuật UPS Santak TG1000:

 • Công suất 1000VA/600W
 • Điện áp: 220 VAC
 • Dải điện áp: 165 ~ 265 VAC
 • Loại pin: 12 V / 7 Ah x 1
 • Kích thước: 91 x 280 x 238mm
 • Trọng lượng : 6.5 kg

6. Bộ lưu điện máy tính Eaton Line Interactive 5E1100iUSBC (1100VA/ 660W)

Một sự lựa chọn khác cho máy tính với công suất 1100VA chính là model bộ Lưu Điện Eaton 5E1100iUSBC sở hữu công nghệ Line Interactive tự động ổn áp (AVR) giúp bảo vệ thiết bị của bạn khi bị mất điện đột ngột hoặc quá tải dòng điện. Thiết bị chuyên dùng cho các thiết bị văn phòng như PC, thiết bị mạng modem, wifi, switch, hệ thống an ninh, camera có giá cả và chất lượng tốt nhất.

Bộ lưu điện máy tính Eaton Line Interactive 5E1100iUSBC (1100VA/ 660W)
Bộ lưu điện máy tính Eaton Line Interactive 5E1100iUSBC (1100VA/ 660W)

Ưu điểm của bộ lưu điện Eaton 5E1100iUSBC:

- Bộ lưu điện Eaton 5E1100iUSBC có công suất 1100 VA/ 660W, dải điện áp đầu vào rộng từ 170-280V,  điện áp đầu ra 230V có tần số 50/60Hz (tự động nhận).

- Thời gian lưu điện tối đa 45 phút cho 1 PC, 20 phút cho PC thứ 2 và 7 phút cho PC thứ 3..

- Thiết bị lưu trữ điện hỗ trợ phần mềm UPS Compansion giám sát nguồn điện UPS, tắt bật an toàn máy tính.

- Ngoài ra thiết bị còn giúp hiển thị trạng thái UPS qua đèn LED: chế độ vận hành (điện lưới, ắc quy).

Thông số kỹ thuật UPS Eaton 5E1100iUSBC:

 • Công suất 1100VA/660W
 • Điện áp: 230 VAC
 • Dải điện áp: 170V - 280V
 • Kích thước: 330 x 180 x 133 mm
 • Trọng lượng : 9.22 kg

Gợi ý cuối cùng là bộ lưu điện PROLINK PRO1501SFC chuyên dùng cho máy tính với điện áp đầu vào 1 pha và đầu ra 1 pha. Bộ lưu điện mang đến giải pháp bảo vệ dữ liệu của công ty trước các sự cố nguồn điện và nhiễu tần số cao. Thiết bị nổi bật với cong7 nghệ Line Interactive giúp điều chỉnh điện áp 3 bước (AVR)  ổn định điện áp đầu vào tăng giảm đột ngột hay các sự cố điện áp bất thường.

Bộ lưu điện cho máy tính UPS PROLINK PRO1501SFC (1500VA/ 1050W)
Bộ lưu điện cho máy tính UPS PROLINK PRO1501SFC (1500VA/ 1050W)

Ưu điểm của bộ lưu điện PROLINK PRO1501SFC:

- Bộ lưu điện PROLINK PRO1501SFC công suất 1500VA / 1050W thích hợp sử dụng cho các thiết bị máy vi tính, máy trạm, hệ thống POS mini.

- Tích hợp chức năng bảo vệ quá tải, phóng điện của thiết bị.

- Hệ thống quản lý pin thông minh được tích hợp sẵn giúp sạc pin tới 90% công suất trong khoảng thời gian ngắn chỉ từ 2 đến 4 giờ.

- Cảnh báo với hệ thống đèn LED hiển thị, chuông báo động

Thông số kỹ thuật UPS PROLINK PRO1501SFC:

 • Công suất 1500VA/105W
 • Điện áp: 230 VAC
 • Dải điện áp: 140 – 300 VAC + 5%
 • Kích thước: 320 x 130 x 182 mm
 • Trọng lượng : 10.4 kg

VII. Lưu ý sử dụng bảo quản bộ lưu điện máy tính hiệu quả

Một vài lưu ý quan trọng bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản bộ lưu điện máy tính hiệu quả nhất. Một vài điều có thể không có nhiều người biết. Hãy cùng tham khảo ngay nhé:

1. Chú ý khi sử dụng bộ lưu điện máy tính

Nếu bạn chọn bộ lưu điện UPS offline có công suất 500VA đến 1000VA cho máy tính thì thời gian lưu điện tương đối ngắn tối đa 12-15 phút (500VA) hoặc 25-30 phút (1000VA) cho một bộ máy tính không có card VGA và màn hình CRT 15 inch. Chính vì thế sau khi điện lưới xảy ra sự cố bạn nên tranh thủ lưu các dữ liệu quan trọng và tiến hành tắt máy.

2. Bảo quản bộ Lưu Điện UPS cho máy tính

Trong quá trình sử dụng cho máy tính để bộ lưu điện UPS được bền lâu, an toàn thì bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

+ Chú ý vị trí lắp đặt phải thoáng mát, độ ẩm thấp, tránh những nơi ẩm ướt, mức nhiệt cao.

+ Tuyệt đối không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240V rất nguy hiểm.

+ Xả ắc quy định kỳ 1-2 tháng nếu không có sự cố về điện, không xả kiệt điện mà duy trì còn 20% rồi sạc lại.

+ Tắt bộ lưu điện UPS vào mỗi cuối ngày làm việc hoặc không cần sử dụng đến.

3. Lưu ý lắp đặt bộ lưu điện cho máy tính

Để sử dụng bộ lưu điện cho máy tính hiệu quả nhất thì bạn hãy lắp đặt theo các yêu cầu sau:

 • Chọn vị trí thông thoáng, không có vật cản, đặt cách với các UPS hoặc thiết bị khác khoảng 40cm.
 • Không đặt ở những nơi ẩm thấp, những nơi chứa chất hóa học, chất bào mòn hoặc các vật dễ gây cháy nổ.
 • Nhiệt độ lý tưởng cho bộ lưu điện nên duy trì từ 0-40 độ C
 • Không đặt UPS lên các tấm thảm vì sẽ giảm hiệu quả tản nhiệt.

VIII. Địa chỉ mua bộ lưu điện máy tính chính hãng tại TpHCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Ở trên là các thông tin về bộ lưu điện máy tính mà bạn có thể sẽ cần đến để dễ dàng lựa chọn sản phẩm bộ lưu điện ưng ý nhất. Nếu bạn có ý định mua bộ lưu điện máy tính chính hãng thương hiệu Santak, APC, Eaton, Hyundai, Prolink,...tại TpHCM, Hà Nội và Đà Nẵng thì Bigmart UPS chính là một trong những địa chỉ mà bạn nên lưu tâm tìm đến để có thể được hỗ trợ tư vấn mua hàng.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn xin quý khách vui lòng liên hệ số hotline 028.73.00.99.73 (Miền Nam) - 024.73.00.99.73 (Miền Bắc) vào giờ hành chính. Sẽ luôn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật, tư vấn của Bigmart UPS sẵn sàng hổ trợ quý khách miễn phí 24/7.

Bộ Lưu Điện Santak Gia Đình Là Gì? Top Model Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Gia Đình

Bộ Lưu Điện Santak Gia Đình Là Gì? Top Model Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Gia Đình

10/10/2022 - 1:33 PM

Nguồn điện không ổn định, thường xảy ra tình trạng cúp điện đột ngột gây ảnh hưởng khá lớn đến sản xuất..

Bộ Lưu Điện Santak Máy Tính Tiền POS - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Siêu Thị

Bộ Lưu Điện Santak Máy Tính Tiền POS - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Các Siêu Thị

05/10/2022 - 11:18 AM

Máy tính tiền POS là gì? Tại sao cần trang bị bộ lưu điện Santak máy tính tiền POS trong các cửa hàng, siêu thị, trung..

Top 5 Bộ Lưu Điện Santak Ắc Quy Rời Thông Dụng Trong Các Văn Phòng

Top 5 Bộ Lưu Điện Santak Ắc Quy Rời Thông Dụng Trong Các Văn Phòng

30/09/2022 - 10:10 PM

Bộ lưu điện Santak ắc quy rời là gì? Dòng UPS này có gì khác so với các bộ lưu điện Santak khác? Và có những bộ lưu..

Top 5 Bộ Lưu Điện Santak True Online Sử Dụng Thịnh Hành Hiện Nay

Top 5 Bộ Lưu Điện Santak True Online Sử Dụng Thịnh Hành Hiện Nay

27/09/2022 - 3:38 PM

Santak được xem là thương hiệu cung cấp các dòng UPS cao cấp, nổi tiếng trên thị trường hiện nay, nổi bật với 2..

Địa chỉ mua bộ lưu điện Santak Hà Nội chính hãng, giá tốt

Địa chỉ mua bộ lưu điện Santak Hà Nội chính hãng, giá tốt

25/09/2022 - 7:19 PM

Nên mua bộ lưu điện Santak Hà Nội chính hãng ở đâu tại Hà Nội? Có các bộ lưu điện Santak Hà Nội nào được sử..

Bộ lưu điện Santak Hồ Chí Minh mua ở đâu?

Bộ lưu điện Santak Hồ Chí Minh mua ở đâu?

22/09/2022 - 4:25 PM

Tại sao nên mua, nên sử dụng bộ lưu điện Santak HCM chính hãng? Và mua bộ lưu điện Santak HCM ở đâu? Theo dõi bài viết..

Có nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn hay không?

Có nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn hay không?

15/09/2022 - 2:47 PM

Với nhiệm vụ là đảm bảo sự vận hành liên tục của cửa cuốn trong mùa cao điểm, điện lưới thường bị mất..

Cách tính công suất bộ lưu điện camera cho hệ thống camera an ninh

Cách tính công suất bộ lưu điện camera cho hệ thống camera an ninh

14/09/2022 - 9:47 AM

Với hệ thống điện quốc gia của nước ta như hiện nay còn nhiều bất ổn thì sẽ không nói trước được điều gì..

Có nên mua bộ lưu điện Santak 10000VA hay không?

Có nên mua bộ lưu điện Santak 10000VA hay không?

11/09/2022 - 3:37 PM

Dòng sản phẩm bộ lưu điện Santak 10000VA có công suất điện lên đến 10000VA, được đánh giá rất cao về chất..

[X]
028.73009973 - 024.73009973